2017-09-11 17:39:34.0
  • A-
  • A+

Việc bài trí bàn học theo đúng phong thủy sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập, thi cử thuận lợi đạt kết quả cao

Một năm học nữa lại sắp đến rồi, các bậc cha mẹ lại lo lắng chuẩn bị cho con tới trường. Bố mẹ chắc hẳn đều muốn con cái học hành thuận lợi, thi cử đạt kết quả cao nên luôn cố gắng đáp ứng những yêu cầu tốt nhất cho trẻ.

Trong học tập, bàn học là một vật dụng không thể thiếu. Thế nhưng các bậc cha mẹ đã biết đặt bàn học như thế nào cho đúng phong thủy, mang lại hứng thú cho trẻ chưa? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho mọi người một số cách.

Cách đặt bàn học theo phong thủy

Trang trí bàn học bằng những vật khí phong thủy

phong-thuy-ban-hoc-1

 Trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh ở bàn học để kích thích học tập cho trẻ (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, để con học hành tốt, tiến bộ, khi trang trí bàn học, bạn nên chọn những vật khí kích thích học tập, thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ. Các vật khí này có thể là những bức tranh ngộ nghĩnh, ảnh nhà khoa học, chuông gió, quả địa cầu… từ đó trẻ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng khám phá học tập hơn.

Đặt các cây xanh nhỏ trên bàn học

phong-thuy-ban-hoc-3

 

Một không gian gian sẽ là không gian học tập tốt nhất cho trẻ. Do đó, khi trang trí bàn học, các bạn có thể đặt chậu cây xanh nhỏ trên bàn học hoặc đặt chậu cây lớn ở góc phòng học. Nó sẽ vừa giúp không khí trong lành vừa đem lại cảm giác thư giãn cho trẻ khi học tập mệt mỏi.

Không đặt bàn học đối diện cửa sổ, cửa ra vào

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đặt bàn học, gia chủ nên tránh đặt đối diện cửa sổ, cửa ra vào bởi vị trí này sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập ảnh hưởng đến trẻ.

Nó sẽ khiến trẻ bị phân tán, mất tập tring vì luôn có tâm lý muốn ra ngoài chơi.

phong-thuy-ban-hoc-2

 

Không đặt bàn học giữa phòng

Đặt bàn học ở giữa phòng là một điều cấm kị trong phong thủy đấy các bạn nhé. Theo đó, vị trí trung tâm không có điểm tựa sẽ khiến tinh thần của trẻ luôn bất an, thiếu tinh thần từ đó học hành sa sút.

Ngoài vị trí trung tâm, theo nguyên tác phong thủy, bạn cũng không nên đặt bàn học ở phía dưới xà ngang, dưới các bóng đèn lớn, dưới điều hòa... nó sẽ dẫn tới việc trẻ ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, nhức mắt.

 

 

Theo: Giadinhvietnam.com