2020-07-03 10:20:32.0
  • A-
  • A+

Cách nấu thạch đen giòn ngon rất đơn giản chỉ cần biết cách kết hợp một vài loại bột thạch bán sẵn trong siêu thị. Bạn nên tự làm thạch đen để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                                                                       Thạch đen giòn ngon.

 

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu thạch đen đơn giản tại nhà từ bột sương sáo đen và bột thạch aga giòn, hai loại bột này có thể mua dễ dàng ở các siêu thị.

 

Với cách nấu thạch đen này, thạch đen sẽ giòn dai và thơm ngọt lại đảm bảo an toàn thực phẩm hơn việc mua thạch đen nấu sẵn từ bên ngoài.

 

Nguyên liệu:

 

- Bột thạch sương sáo đen: 1 gói

 

- Bột thạch aga giòn: 5g

 

- Đường: 100g

 

- Nước trắng:  1 lít

 

- Khuôn đổ thạch.

 

Cách nấu thạch đen giòn ngon đơn giản nhất:

 

 

- Đầu tiên bạn dùng 1 lít nước lạnh cho vào nồi, cho 5g bột thạch aga giòn vào nước khuấy tan thật kỹ. 

 

 

- Tiếp tục cho phần bột thạch sương sáo đen vào nồi khuấy thật kỹ cho tan hết. Nếu bột thạch không tan hết thì sẽ gây vón cục khi nấu.

 

 

- Cho nồi thạch đen lên bếp, nấu lửa vừa để thạch chín dần mà không bị vón cục hoặc khét đáy nồi. Nấu tới khi thạch chín trong, quánh thành khối là được. 

 

 

- Thêm 100g đường vào nồi thạch đen, khuấy đều cho tan đường, nấu thạch sôi lại khoảng 5 phút là được. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích gia đình.

 

Thông thường nếu dùng thạch đen thưởng thức trực tiếp thì cho khoảng 100g đường là vừa đủ cho thạch có vị ngọt nhẹ, còn nếu dùng với chè hoặc sữa chua thì có thể giảm lượng đường.

 

 

- Cho thạch đen ra khuôn hoặc hộp sạch, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng và mát lạnh.

 

 

- Món thạch đen thành công có độ giòn dai, vị ngọt thanh nhẹ hấp dẫn.

 

Bạn có thể cắt thạch thành miếng nhỏ để ăn trực tiếp hoặc thưởng thức cùng các loại chè, trộn sữa chua, trộn hoa quả đều rất ngon miệng.

 

 

Đặc biệt thạch đen rất hợp với hương hoa nhài nên bạn có thể nấu nước đường phèn, thả vào vài bông hoa nhài và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi thưởng thức cùng thạch đen. 

 

Nước đường phèn thơm hương hoa nhài sẽ giúp bạn thấy rõ nhất vị thơm ngon của thạch đen.

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu thạch đen giòn ngon đơn giản này nhé!

 

Theo: Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/bi-quyet-rieng-nau-thach-den-gion-ngon-nhat-257584.html