2020-07-13 12:30:42.0
  • A-
  • A+

Đàn ông càng ở vị trí cao hơn lại càng cần phải sống có nguyên tắc rõ ràng hơn, có những điều mà đàn ông phải học cách kìm hãm, chấp nhận đánh đổi thì mới mong có thành công.

​​​​Lối sống tùy tiện

Mỗi cái đầu có trí tuệ và minh mẫn sẽ giải quyết được rất nhiều việc một cách tỉnh táo, nhưng trước khi có một cái đầu như mong muốn bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh. Chính vì vậy điều đầu tiên là phải tránh xa các lối sống không lành mạnh. Nếu cơ thể bệ rạc, yếu đuối, thật khó để đòi hỏi trí não của bạn hoạt động hết công suất của nó. Bạn phải luyện cho mình một cơ thể cường tráng, tập trung gìn giữ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Đưa ra những lời nguỵ biện

Nếu đàn ông mà không mạnh dạn thay đổi bản thân, chỉ biết nói những lời nói dối trá để bao biện cho mình thì đó là một người đàn ông hèn nhát. Khi gặp vấn đề, bạn đừng chỉ tìm lý do để đổ lỗi cho người khác, không tìm cách chịu trách nhiệm cho bản thân. Hãy từ bỏ ngay thói quen đó. Đôi khi có những việc ngay cả khi trách nhiệm ấy có thể không liên quan đến bạn, nhưng nó có thể giúp nút thắt được gỡ bỏ, và vấn đề được giải quyết ngay lập tức. Bạn ngụy biện thì bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi cái vỏ bọc đó, mãi mãi giấu mình trong nó, chẳng ai biết và tôn trọng bạn cả.

Luôn gật đầu đồng ý

Thành công không bao giờ đến với những ai làm mọi người xung quanh mình mỉm cười". Nếu ai đó nói gì với bạn bạn cũng nhận lời thì bạn quả là một người quá dễ dãi và đáng khinh. Đàn ông là phải có chính kiến, không được vì một vài lời nói ngon ngọt mà quên đi giá trị của bản thân. Muốn thành công, phải học cách nói "không". Muốn thất bại, cứ gật đầu đi đừng ngại.

Vì lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài

Mae West từng nói: "Bạn chỉ sống có một lần thôi. Nhưng nếu bạn làm đúng, một lần cũng đủ rồi" . Những người đàn ông thành công sẽ đi những bước chậm và chắc, không vội vàng cũng chẳng nôn nóng. Họ biết rằng để làm được những điều to tát, họ phải chấp nhận đổ mồ hôi, công sức, chứ không đơn thuần chỉ dựa vào những thói quen ngắn hạn thường ngày.

Sự hèn nhát

Đừng bao giờ đánh đổi cuộc đời mình vào sự hèn nhát bởi một khi bạn liều bạn sẽ mất tất cả. Bạn sẽ không bao giờ có thêm cơ hội thứ hai. Nếu bạn nhận được may mắn, bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh phân tích vấn đề, sau đó giải quyết và tận dụng nó. Nếu bạn không liều lĩnh vượt qua vùng an toàn, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi cảnh "ếch ngồi đáy giếng". Và xã hội cũng sẽ không thể phát triển nếu ai cũng thích "lách khó khăn" như bạn.

Sự ảo tưởng

Mỗi người đều có quyền mơ ước, đó là điều đương nhiên nhưng đừng vì thế mà huyễn hoặc những điều không tưởng nằm ngoài khả năng. Bạn phải biết mình đang có gì và mình cần gì, đó mới là điều quan trọng.  Hầu như điều bạn mong muốn không bao giờ có thể xảy ra, trừ phi bạn là người may mắn nhất trong số những người may mắn. Nơi bạn hạ cánh xuống, không bao giờ là thành công, mà chỉ có thể là những nơi khiến bạn tím tái, xây xẩm mặt mày.  

Sự hoàn hảo

Đương nhiên chẳng ai lại muốn mình trở thành kẻ có nhiều điểm yếu cả, ai cũng muốn mình được nhìn bằng hình tượng hoàn hảo. Thế nhưng cũng đừng vì thế mà ép bản thân mình vào những guồng làm việc mệt mỏi, che giấu hoàn cảnh, mọi thứ về bản thân. Bạn chỉ cần là chính bạn mà thôi, như vậy đã đủ để người khác ngưỡng mộ về sự tự tin của bạn rồi.

Trung tâm của vũ trụ

Đàn ông thường không quá quan tâm đến những gì ở xung quanh, thế nhưng những người đàn ông mà lúc nào cũng muốn mình trở thành trung tâm của vũ trụ thì không thể thành công. Người thành công là người chỉ quan tâm đến đường đi của mình, biết từ bỏ ham muốn kiểm soát mọi thứ, dành thời gian và sức lực của mình tập trung vào những điều mình giỏi nhất mới là việc làm khôn ngoan

Giao du với người xấu

Làm việc hay chơi bời với người xấu bạn sẽ bị tác động không nhỏ, tính vì vậy bạn nên nói « không » với những người làm ảnh hưởng đến bạn. Ví dụ những người đó sống tiêu cực, dùng thủ đoạn thì bạn sẽ phần nào bị nhiễm những thói hư tật xấu đấy, và tỉ lệ thành công của bạn sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu những người bạn chơi cùng có một lối sống lành mạnh, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn. Vì vậy, hãy chọn cho mình những mối quan hệ chất lượng, và mạnh dạn cắt bỏ những mối quan hệ "tầm thường".

 

 

Theo: Thế giới trẻ