2020-08-12 10:28:03.0
  • A-
  • A+

Tuy là một món ăn quen thuộc nhưng cách làm thịt kho tàu thêm trứng cút kiểu miền Bắc có đôi chút biến hóa để món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị vùng miền hơn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: 5 lạng thịt ba chỉ lợn, 15 quả trứng cút, đường nâu, nước dừa tươi, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi khô.

 

                                                           Thịt kho trứng cút ăn thơm ngon

 

Cách làm món thịt kho tàu thêm trứng cút kiểu miền Bắc như sau:

 

Làm sạch thịt ba chỉ với nước nhiều lần, cạo sạch phần bì, sau đó để ráo nước. Hành, tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ.

 

Thái thịt thành miếng con chì vừa ăn. Ướp thịt trong 30 phút với 1 thìa hành tỏi khô băm, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn.

 

Về phần trứng cút, các bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ. Khi luộc trứng các bạn cho vài hạt muối và 1 thìa dấm gạo để luộc trứng nhanh chín lại không bị vỡ, dễ bóc vỏ. Trứng cút bóc vỏ xong các bạn có thể cứ thế dùng kho thịt hoặc đem chiên sơ để phần lòng trắng trứng săn lại như một lớp vỏ.

 

Các bạn có thể tự làm nước hàng bằng cách thắng đường: cho 3 thìa đường nâu với 4 thìa nước khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó đun nước đường sôi chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

 

Bước kho thịt: bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng già rồi phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi xào cho ngấm gia vị. Tiếp thêm nước dừa xâm xấp rồi kho thịt trong lửa nhỏ tới khi mềm nhừ theo mong muốn. 

 

                                                 Kho thịt trong lửa vừa cho tới khi mềm nhừ.

 

Khi thấy thịt mềm hãy cho trứng cút vào kho cùng trong khoảng 5 phút. Cuối cùng thêm một chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi hơn.

 

Món thịt kho trứng thành công khi nước kho gần cạn hết, miếng thịt bóng căng, mềm nhừ, trứng cút săn lại thơm ngon. 

 

Người miền Bắc thường ăn món thịt kho tàu có vị mặn nhiều hơn vị ngọt nên khi nấu các bạn chú ý gia giảm lượng đường, muối, mắm sao cho hợp khẩu vị nhất.

 

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, món thịt kho trứng cút làm rất nhanh và tiện dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày.

 

Theo: Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/cach-lam-mon-thit-kho-tau-trung-cut-kieu-mien-bac-thom-mem-nhanh-nhat-261051.html