2020-09-29 09:02:25.0
  • A-
  • A+

Trần Yến Vy sở hữu nhan sắc khả ái với đường nét khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đầy cuốn hút. Yến Vy theo học ngành sư phạm Ngữ văn, trường Cao đẳng Cần Thơ.

 

Trần Yến Vy (sinh năm 1999, ở Cần Thơ) chia sẻ rằng: “Ban đầu em chọn ngành sư phạm Ngữ văn vì em học khá môn văn nhất và em cũng yêu thích văn chương nhưng sau đó em cảm thấy mình không hợp với môi trường sư phạm.

 

Em muốn làm việc năng động hơn nên tập trung vào làm mẫu ảnh, kinh doanh nhiều hơn. Tất nhiên là em cũng hoàn thành việc học ở trường”.

 

 

Yến Vy bắt đầu kinh doanh online từ tháng 4/2019. Đến khi dịch bệnh, Vy gặp rất nhiều khó khăn về hàng hóa, vận chuyển; thêm nữa, em chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất lo lắng. Vy chọn kinh doanh mặt hàng thời trang vì yêu thích cái đẹp và mong muốn sẽ lan tỏa sự tự tin cho những người phụ nữ xung quanh.

 

Ngoài ra, Yến Vy cũng bén duyên với công việc người mẫu ảnh. Vy kể: “Khoảng đầu năm lớp 11, em được một người anh rủ đi chụp một bộ ảnh áo dài. Sau đó em có chụp thêm vài bộ ảnh nữa thì được shop thời trang mời làm mẫu. Từ đó em mới bắt đầu đi làm mẫu đến nay”.

 

 

Cũng theo chia sẻ của Yến Vy, trên mạng em khá năng động cởi mở còn ở ngoài em lại khá trầm lắng. Bạn bè nhận xét Vy là kiểu người ngoài lạnh trong nóng. Bên ngoài đôi lúc em rất lạnh lùng nhưng thực chất em rất tình cảm và yêu quý mọi người.

 

Không những cần kiến thức mà phải có kỹ năng sống, một trái tim ấm áp và tình cảm chân thành vì thời đại công nghệ càng phát triển con người càng cách xa nhau. Tuy nhiên cần phải mạnh mẽ và có cái đầu lạnh để vượt qua những chướng ngại, cám dỗ và vấp ngã trong đời.

 

 

Còn nhắc đến tình yêu và vật chất, Vy thẳng thắn bộc bạch: “Em thiên về tình yêu vì em chưa bao giờ quyết định yêu ai vì người đó có vật chất cả.

 

Em nhận thức được tầm quan trọng của vật chất vì thời đại này không thể có chuyện “một túp lều tranh hai quả tim vàng”.

 

Em muốn mình là người tự lập được tài chính, em không chọn người cho em vật chất nhưng người đó nhất định phải có chí cầu tiến và chăm lo cho tương lai”.

 

 

Yến Vy cũng mong bản thân trở thành một cô gái thông minh và lương thiện, vì cái đẹp rồi sẽ phôi phai theo thời gian, còn một tâm hồn đẹp là thứ quyết định giá trị của mình.

 

“Em muốn nhắn nhủ với bản thân và những người trẻ đang trên con đường xây dựng mọi thứ như em hãy luôn mạnh mẽ, sống và yêu chân thành, làm việc nghiêm túc, hết mình để gặt hái được thành công hoặc ít nhất là cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, tích cực.

 

Tuy nhiên cũng chú ý đến sức khoẻ và tinh thần vì xã hội hiện đại rất dễ khiến chúng ta mắc bệnh tâm lý nếu không vững vàng và mạnh mẽ”, Yến Vy nói.

 

 

 

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/hot-girl-can-tho-tam-hon-dep-la-thu-quyet-dinh-gia-tri-cua-minh-265105.html