2022-12-08 14:53:47
  • A-
  • A+

Đàn ông trưởng thành từ những cậu bé. Tuy nhiên, việc hình thành nhân cách của các bé trai phụ thuộc rất lớn vào sự giáo dục của người mẹ, chứ không phải người cha như nhiều người lầm tưởng.

Các bà mẹ thông thường yêu thương và bảo vệ con quá mức, đôi khi lại áp đặt các giá trị sai lệch. Trong khi đó, trạng thái tâm lý cân bằng là một trong những đặc điểm chính cần có của một người đàn ông đích thực. Do đó, để nuôi dạy con trai thành một "người đàn ông đích thực", bạn cần làm theo các mẹo sau:

Chấp nhận và yêu thương con người thật của trẻ: Không cần phải áp đặt cho các bé trai những nét tính cách vốn không có ở chúng. Đừng tạo ra một cái gì đó mới, hãy phát triển nhân cách cá nhân cho của con trai bạn.

Dạy con tự lập: Cần nhớ là không nên “kiểm tra” lũ trẻ bằng các bài học về gánh nặng với trách nhiệm của nam giới. Hãy nhớ rằng đây là một đứa trẻ, đừng để chúng sớm bị quá tải. Các nhiệm vụ nên được lựa chọn theo độ tuổi một cách phù hợp.

Không nên để trẻ nghe thấy những lời thiếu tôn trọng của bạn về đàn ông, đặc biệt là những nhận xét tiêu cực về bố của chúng.

Đừng phó mặc việc nuôi dạy con trai cho ông bà, bởi vì người già có những phương pháp giao tiếp với lũ trẻ quá mềm mỏng khiến cho bé trai có thể bị ám ảnh bởi những phẩm chất như: cẩn thận, nhạy cảm quá mức, sợ bị chỉ trích, đa cảm nữ tính...

Tiền tiêu vặt rất quan trọng trong việc nuôi dạy một cậu bé: Con phải có khả năng sử dụng tài chính từ sớm, qua đó hiểu rằng gánh nặng thu nhập trong gia đình đặt lên vai người đàn ông nhiều hơn.

Dạy con trai tôn trọng phụ nữ. Tuy nhiên, cần dạy chúng tránh làm theo những ý thích bất chợt của phụ nữ hoặc tỏ ra sợ hãi trong mối quan hệ này, mà cần phải thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Điều căn bản trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thuộc bất kỳ giới tính nào là tình yêu thương. Tuy nhiên, tình yêu thương cần phải mang đến những điều có lợi, chứ không phải là gây ra những hệ lụy. Vì vậy, bạn cần phải xem xét rất nghiêm túc những hành vi của mình và khắc phục những sai lầm đang mắc phải.

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/6-loi-khuyen-ve-cach-nuoi-day-mot-nguoi-dan-ong-dich-thuc-5009418.html