2022-07-27 10:45:35
  • A-
  • A+

Ngày 26/7, tại Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) tổ chức tiễn đoàn Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games) tại Indonesia.

 

Đoàn TTNKTVN chụp ảnh trước khi lên đường sang Indonesia tham gia ASEAN PARA Games 11 (Ảnh: Thái Dương)

 

Đoàn thể thao NKT Việt Nam gồm 3 nhóm (Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh) đã tới sân bay Nội Bài để làm các thủ tục bay đến Solo, Indonesia. Được biết, các vận động viên tập trung tại Đà Nẵng đã tới sân bay vào tối qua còn các vận động viên tại thành phố Hồ Chí Minh bay chuyến sớm nhất của sáng nay.

 

Tiễn đoàn tại sân bay có ông Đặng Hà Việt -Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo một số Vụ chuyên môn của Tổng cục. Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn, Tổng cục trưởng đã chúc Đoàn thi đấu thành công, đoàn kết, an toàn và vượt lên chính mình. Các vận động viên, bằng sự quyết tâm, nỗ lực hãy thi đấu hết mình, giành thành tích cao nhất tại giải đấu và nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước ASEAN.

 

Vietnam Airlines bố trí các quầy làm thủ tục riêng cho hành khách và hành lý của đoàn

 

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam cho biết đây là một giải đấu rất quan trọng, là cơ hội để các vận động viên thể hiện nỗ lực và sự vươn lên của mình. Tôi mong muốn các vận động viên giành thành tích tốt nhất, luôn cố gắng vươn lên trong tập luyện, thi đấu cùng như trong cuộc sống.

 

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tới Indonesia vào chiều cùng ngày và ổn định nơi ăn, ở. Ngày mai 27/7, các vận động viên sẽ khám phân loại thương tật và làm các thủ tục cần thiết khác.

 

Tại ASEAN Para Games 11, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ở 8 môn trong tổng số 14 môn thi đấu của đại hội, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung. Mục tiêu của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam là phấn đấu giành từ 35 đến 40 huy chương vàng, nằm trong tốp 5 nước dẫn đầu khu vực.

 

Lễ khai mạc ASEAN Para Games 11 diễn ra ngày 30/7.

 

 

Theo: tapchithethao.vn

Nguồn: https://tapchithethao.vn/doan-the-thao-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-len-duong-tham-du-asean-para-games-11/