- A-
- A+
Món bánh ăn sáng này ít tinh bột, có rau, trứng giúp cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng.
|
Loại rau dùng trong món này là bí xanh, nhưng bạn cũng có thể dùng các loại rau như mướp, dưa leo, cà rốt... Tuy nhiên, nên chọn những loại rau có lượng nước tương đối thấp để không ảnh hưởng đến mùi vị.
Nếu rau tự ra nhiều nước, có thể cho trước một ít muối vào rau để loại bớt nước khi trụng bánh.
|
Chú ý: Nếu bạn cho muối vào khi xử lý rau thì không nên thêm muối khi chế biến bột, để tránh ăn quá mặn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách làm món bánh ăn sáng
Nguyên liệu: 1 quả bí xanh, 2 quả trứng, 100g bột mì, 5g hành lá cắt nhỏ, 1g bột ngọt, 2g muối, lượng dầu ăn vừa đủ.
Bước 1:
1. Bào bí xanh, thêm muối, hạt nêm và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều.
|
2. Cho 2 quả trứng vào, trộn đều, thêm bột mì vào trộn đều
|
3. Cho hỗn hợp vào nồi trộn đều rồi mang rán hỗn hợp trên lửa nhỏ.
|
4. Chiên 1 mặt cho đến khi vàng thì lật trở lại, chiên cả 2 mặt cho đến khi vàng đều.
Vậy là hoàn thành bữa ăn sáng đúng kiểu “ngon, bổ, rẻ, dễ làm”!
Theo: infonet.vietnamnet.vn
Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/mon-banh-an-sang-ngon-bo-re-de-lam-be-nao-cung-thich-417954.html
>