2022-05-30 10:55:14
  • A-
  • A+

Sườn cháy tỏi sở hữu hương vị đậm đà, hấp dẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

 

Nguyên liệu làm sườn cháy tỏi

 

Sườn non: 500 gr

 

Tỏi: 3 tép lớn

 

Bột năng : 2 thìa canh

 

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

 

Empty

 Sườn cháy tỏi thơm lừng, hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

 

Cách làm sườn cháy tỏi đơn giản

 

Bước 1: Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

 

Sườn non đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

 

Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm và 1 chút hạt nêm. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.

 

suon chay ntoi 3

Ướp sườn đơn giản (Ảnh minh họa)

 

Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.Bước 2: Chiên sườn

 

Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.

 

Khi sườn chín vàng đều các mặt, gắp sườn ra giấy để thấm bớt dầu.

 

Bước 3: Hoàn thành món sườn

 

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gạn bớt dầu trong chiếc chảo vừa chiên sườn, cho tỏi vào chiên vàng lên rồi vớt ra để riêng.

 

Hòa 2 thìa canh nước mắm với 2 thìa cafe đường, khuấy đều cho tan. Trút sườn vào chảo, đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều.

 

Empty

Hoàn thành món sườn cháy tỏi đậm đà, thơm ngon (Ảnh minh họa)

 

Om sườn khoảng 5 phút, khi phần nước mắm đã bắt đầu keo lại thì chứng tỏ sườn đã ngấm gia vị, cho tiếp tỏi băm vào xóc đều lên rồi tắt bếp đi là xong.

 

 

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/muon-lam-suon-chay-toi-ngon-bat-bai-phai-pha-nuoc-sot-theo-cong-thuc-nay-408498.html