2023-04-06 10:24:37
  • A-
  • A+

Một số cuốn sách như: "Tháo gỡ phép màu", "Huyền Trân"... sẽ giúp người đọc phần nào lý giải được sự bí ẩn của phụ nữ.

Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương: Sống cho người - sống cho mình 

Phải đến khi trải qua quá nửa cuộc đời, có nhọc nhằn nghiệt ngã, có hạnh phúc, nghệ sĩ Kim Cương mới viết lại cuốn hồi ký của cuộc đời mình. Trong Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương: Sống cho người - sống cho mình, “Kỳ nữ Kim Cương” thay giới mộ điệu, tự nói về mình, bằng mảnh ghép chân thật.

Tháo gỡ phép màu

Tác giả Julie Yip-Williams (1976 - 2018) là một người Việt gốc Hoa, theo gia đình sang Mỹ từ nhỏ. Cô bị khiếm thị bẩm sinh nhưng đã vượt khó, tốt nghiệp luật sư tại Harvard Law School. Trước đó, cô làm việc ở một văn phòng luật danh tiếng và có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Ở tuổi 37, cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng, khiến cuộc sống của cô thay đổi. Tháng 3/2018, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh, cô đã qua đời.

Tháo gỡ phép màu – một cuốn sách cảm động, Julie Yip-Williams đã cởi bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài và định nghĩa lại về chiến thắng. Cuốn sách không chỉ xoay quanh vào những khiếm khuyết và bệnh tật của tác giả, mà còn thể hiện tình yêu, sự chân thật, niềm hy vọng, sự ích kỷ, thậm chí là cơn giận dữ. 

Huyền Trân 

Huyền Trân là cuốn tiểu thuyết không chỉ tái hiện lại cuộc đời của nàng công chúa thời Trần, mà còn đặt ra vấn đề ứng biến đối với những nét tương đồng cũng như dị biệt văn hóa, bên cạnh trách nhiệm, tình yêu với con người, đất nước và dân tộc. Thông qua cuốn tiểu thuyết lịch sử này, người đọc có thể dễ dàng hiểu và cảm thụ được những sự kiện, con người lịch sử.

Truyện Kiều văn xuôi: Dành cho người trẻ 

Truyện Kiều có nhiều điển tích, nên đối với giới trẻ để thưởng thức hết cái hay của tác phẩm này là một điều không dễ dàng. Vì vậy tác giả Thích Nhất Hạnh đã cho ra đời cuốn sách Truyện Kiều văn xuôi: Dành cho người trẻ như một lời "mời gọi" giới trẻ trở về thưởng thức những cái hay, cái đẹp của tác phẩm này.

Hôm nay mẹ có vui không?

Không có công thức trong việc dạy con là đúng hay sai, nhưng chắc chắn có nhiều con đường để trở thành một người mẹ tốt. Một trong những con đường đơn giản nhất đó là trở thành một người mẹ hạnh phúc.

 

Hôm nay mẹ có vui không là câu chuyện của một người mẹ đơn thân dũng cảm và kiên cường để hạnh phúc và trao hạnh phúc cho con. Đó còn là kinh nghiệm quý báu mà bất cứ người mẹ nào cũng nên biết, là cách nuôi dưỡng hạnh phúc của chính mình.

Hôm nay con lại nổi giận với mẹ

Hôm nay con lại nổi giận với mẹ là cuốn sách gửi gắm yêu thương từ con gái dành tặng mẹ. Vì luôn nghĩ rằng tình yêu mẹ dành cho con là một điều hiển nhiên, vậy nên con vẫn hay tỏ ra cố chấp và nổi giận vô cớ với mẹ. Dù nói rằng con mong mẹ hạnh phúc, mẹ mãi vui, nhưng cuối cùng con chỉ biết ích kỷ nghĩ đến cảm xúc của mình, quên mất rằng mẹ cũng đang đau lòng, lẻ loi và muộn phiền biết bao. 

Tuy không thể gánh vác thay mẹ hết mọi chuyện trên đời nhưng con sẽ luôn ở bên cổ vũ, ủng hộ và bảo vệ mẹ. Con muốn trở thành một cô con gái ấm áp như gió xuân, mỗi ngày yêu thương mẹ nhiều hơn. Đây cũng chính là thông điệp của tác giả muốn gửi đến người đọc.


Theo: https://infonet.vietnamnet.vn/nhung-cuon-sach-tiet-lo-ve-su-bi-an-cua-phu-nu-5016370.html