2023-12-29 03:17:36
  • A-
  • A+

Vừa qua, Đại học Giao thông Tây An, Trung Quốc công bố kết quả xét tuyển lớp thiếu niên năm 2023. Trong số 2.000 thí sinh dự thi, Dương Lâm Lâm là thí sinh có thành tích nổi bật. 

Dương Lâm Lâm thi đỗ kỳ thi tuyển chọn lớp tài năng, đồng nghĩa với việc nữ sinh sẽ được miễn 3 kỳ thi quan trọng bao gồm: Thi vào lớp 10, thi đại học (Cao Khảo) và thi tuyển sau đại học (thạc sĩ). Theo đó, Dương Lâm Lâm sẽ mất khoảng 8 năm để học từ đại học liên thông lên thạc sĩ.

Mặc dù, được miễn 3 kỳ thi quan trọng, nhưng Dương Lâm Lâm cũng không hạ thấp tiêu chuẩn của bản thân. “Núi cao còn có núi cao hơn, em không bao giờ hài lòng với hiện tại mà phải nỗ lực hơn nữa”, nữ sinh chia sẻ.

Hiện tại, Dương Lâm Lâm là học sinh lớp 9 trường Thực nghiệm Vạn Đạt thuộc Lợi Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chia sẻ với truyền thông, Dương Lâm Lâm cho biết: “Nội dung kỳ thi tuyển chọn lần này rất khó, nhất là hai môn môn Hóa và Toán. Đề thi có nhiều kiến thức phải lên cấp 3 chúng em mới được học”.

Nữ sinh tiết lộ thêm, luôn đạt điểm tuyệt đối môn Vật lý trong các kỳ thi ở trường. Trong kỳ thi tuyển chọn lớp tài năng, đề thi khó, có sự phân loại cao, nhưng điểm Vật lý của Dương Lâm Lâm vẫn nằm top 100 trong số 2.000 thí sinh dự tuyển.

Dương Lâm Lâm tâm sự, trong khoảng thời gian dự thi thạc sĩ, cô tiếp xúc với nhiều thí sinh ngoại tỉnh và biết được các bạn đã hoàn thành chương trình THPT. "Đây vừa là động lực, cũng là áp lực của em. Trúng tuyển lớp tài năng chỉ là khởi đầu mới”, nữ sinh lớp 9 chia sẻ.

Thời gian rảnh rỗi, Dương Lâm Lâm tự học chương trình THPT. Ngoài giờ lên lớp, nữ sinh cũng đọc thêm sách liên quan đến Vật lý. Chia sẻ về tương lai, Dương Lâm Lâm cho biết, ước mơ trở thành bác sĩ để giúp đỡ mọi người.

Trước đó, đầu tháng 2, nam sinh 14 tuổi - Quan Tử Khâm - học sinh lớp 9 tại một trường trung học ở huyện Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc đã vinh dự lọt vào danh sách trúng tuyển của chương trình đào tạo tài năng hàng đầu về khoa học toán học của Đại học Thanh Hoa danh giá.

Đại học Giao Thông Tây An là một trong những trường nằm trong nhóm Liên minh C9 - các trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Các trường đại học thành viên của Liên minh C9, thuộc nhóm “dự án 985” - dự án xây dựng trường đại học đẳng cấp thế giới. 8 trường đại học còn lại bao gồm: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, Đại học Phục Đán, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Nam Kinh, Đại học Chiết Giang, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.


Theo: https://infonet.vietnamnet.vn/nu-sinh-lop-9-duoc-tuyen-thang-hoc-dai-hoc-thac-si-ma-khong-can-thi-5016462.html