2021-03-22 11:31:11
  • A-
  • A+

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 

 

 NGUYÊN LIỆU

- 01kg bí già (loại bí thơm của người Mèo là chuẩn nhất)

- 50gr lá nếp;

- 100gr đường phèn;

- 12 g đến 15gr thục địa;

- 01 quả la hán;

- 3,5 l nước sạch;

- 1 tấm mía dài độ 60-70cm (hoặc mía lau càng ngon).

 

CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Bí đao gọt hoặc nạo vỏ, bỏ ruột thái miếng;

- Lá nếp rửa sạch cắt khúc ngắn. Quả la hán bẻ nhỏ làm 4-6 mảnh. Mía chẻ nhỏ.

 

Bước 2: Nấu trà

Cho toàn bộ bí đao đã được cắt miếng nhỏ, lá nếp, la hán, thục địa, mía và nước lã vào 1 nồi đun sôi lửa vừa trong khoảng 1h, sau đó cho đường phèn vào hoà tan, tắt bếp, chờ nguội đóng chai để tủ lạnh dùng uống trong khoảng 2-3 ngày.

 

 

 * Lưu ý:

Tùy khẩu vị từng nhà thích ăn ngọt hay hơi ngọt mà tự gia giảm lượng mía hay đường phèn.

Không nên uống nhiều nước bí đao quá vì có thể hạ đường huyết, nhất là với người huyết áp thấp.

Chúc các bạn làm trà bí đao thành công!

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/cach-nau-tra-bi-dao-la-nep-do-uong-thom-ngon-giai-nhiet-mua-he-279357.html